18
Tháng Tám

Quả óc chó tốt cho người bệnh tim mạch theo nghiên cứu khoa học

Quả óc chó tốt cho người bệnh tim mạch ? Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tim mạch hiện là nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong hàng đầu trên phạm vi toàn cầu. Bệnh tim mạch đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt nam.

Ngoài điều trị thuốc men thì việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho tim mạch là vô cùng cần thiết.

Một tia hi vọng mới với những người mắc bệnh tim mạch đó là ăn 60 gram quả óc chó mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Công dụng của quả óc tốt cho người bệnh tim mạch đã được các nhà khoa học nghiên cứu hơn hai thập kỷ qua.

>>> QUẢ ÓC CHÓ EUREKA – 100% NHẬP KHẨU MỸ <<<

Quả óc chó Eureka – Chất lượng hàng đầu – Giàu dinh dưỡng – Giàu Omega 3,
Nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe mọi lứa tuổi, đặc biệt tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ,
Giá hấp dẫn, chăm sóc tận tình và miễn phí giao hàng!
Tư vấn mua hàng: 0906 695 596 – 0906 955 975

Quả óc chó tốt cho người bệnh tim mạch theo nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu 1:

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Scranton ở hạt Scranton, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ đã tiến hành so sánh lượng chất chống oxy hóa mạnh, tên khoa học gọi là Polyphenol có trong chín loại hạt dinh dưỡng và hai loại bơ đậu phộng. Trong các phòng thí nghiệm phân tích, họ cũng đã kiểm tra bằng cách nào các chất chống oxy hóa trong các loại hạt dinh dưỡng này lại có thể tác động đến sức khỏe hệ tim mạch. Và kết quả cho thấy, Quả óc chó áp đảo tuyệt đối về hàm lượng chất chống oxy hóa Polyphenol.

Quả óc chó có chứa chứa chất chống Oxy hóa Polyphenol có tác dụng ngăn ngừa các cục máu đông. Axit béo Omega 3 cũng là chất được biết đến với hiệu quả giúp phòng chống máu đông (nguyên nhân gây nên các cơn đau tim). Polyphenol kết hợp với Omega-3, khoáng chất, các vitamin và chất xơ sẽ giúp cơ thể loại trừ Cholesterol, một trong những nhân tố ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hệ tim mạch.

Ngoài ra cũng có thể làm giảm mức độ lDL – lipoprotein. FDA – Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ khẳng định rằng Quả óc chó tốt cho tim mạch và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để có trái tim khỏe mạnh.

Quả óc chó tốt cho người bệnh tim mạch - Bổ sung quả óc chó vào chế độ ăn uống hằng ngày để có trái tim khỏe mạnh.
Bổ sung quả óc chó vào chế độ ăn uống hằng ngày để có trái tim khỏe mạnh.

 

Nghiên cứu 2:

Nghiên cứu gồm 20 người đàn ông, tuổi từ 30 đến 60 tuổi, và ba phụ nữ mãn kinh tuổi từ 55 đến 65 (đại diện cho người Mỹ điển hình có nguy cơ cao đối với bệnh tim mạch). Tất cả những người tham gia đều bị thừa cân hoặc béo phì, có độ cholesterol cao và mức Cholesterol “xấu” LDL

Không ai trong số những người tham gia được uống thuốc hạ cholesterol hoặc các thuốc kháng viêm, những thứ đều có thể ảnh hưởng các kết quả nghiên cứu.

Sau sáu tuần các nhà nghiên cứu thấy rằng Quả óc chó làm giảm Cholesterol LDL xấu 11-12%, giảm cholesterol toàn phần là 10%, mức độ protein C-reactive giảm gần 75% khi bệnh nhân tiêu thụ chế độ ăn giàu axit alpha-linolenic, và giảm khoảng 45% khi họ về chế độ ăn uống axit linoleic.

Trong một thông cáo báo chí, Tiến sĩ Penny Kris –Etherton nói:
“Phát hiện mới quan trọng với nghiên cứu của chúng tôi là một chế độ ăn uống cao trong quả óc chó có lợi ảnh hưởng đến nhiều yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch vành, có thể có một tác động lớn hơn về giảm nguy cơ tim mạch hơn là chỉ nhắm mục tiêu các yếu tố nguy cơ duy nhất”

Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ cho rằng, thực phẩm có chứa hạt óc chó có thể được dán nhãn như là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim. Cụ thể, yêu cầu sức khỏe mới được FDA phê chuẩn :
“Ăn 1.5 ounce (42,5 g) quả óc chó mỗi ngày, như là một phần của một chế độ ăn uống ít chất béo, ít cholesterol bão hòa, và không dẫn đến tăng lượng calo có thể làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành”.

Quả óc chó tốt cho người bệnh tim mạch - Chế độ ăn tốt cho tim mạch.
Chế độ ăn tốt cho tim mạch.

 

Nghiên cứu 3:

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc bệnh viện Barcelona (Tây Ban Nha) cho thấy ăn quả óc chó giúp tăng hàm lượng chất béo tốt và các dưỡng chất quan trọng khác, giúp giảm Cholesterol xấu trong máu, đặc biệt là ở người lớn tuổi nên ăn quả óc chó nhiều hơn.

Nghiên cứu được tiến hành thử nghiệm với 707 người lớn tuổi có sức khỏe tốt và được chia thành 2 nhóm: nhóm bổ sung quả óc chó hằng ngày và nhóm không ăn quả óc chó.

Nghiên cứu tiến hành trong một năm, và kết quả là ở nhóm ăn quả óc chó có lượng Cholesterol xấu LDL giảm đáng kể, đồng thời giảm thiếu nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Còn nhóm không ăn quả óc chó hàng ngày thì lượng Cholesterol xấu cao và thường bị cao huyết áp, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao.

Nguồn chất béo được tìm thấy trong quả óc chó có chức năng tự chuyển đổi và cung cấp Insulin cho sự trao đổi chất. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng từ quả óc chó giúp cơ thể phản ứng lại một cách tốt hơn với sự căng thẳng và giữ cho huyết áp trong máu luôn ổn định, tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Và nếu bạn để ý sẽ thấy nhân quả óc chó Hartley có hình dạng như trái tim. Có lẽ đây là một sự sắp đặt hay một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thiên nhiên ban tặng cho loại quả này.

Quả óc chó tốt cho người bệnh tim mạch - Nhân quả óc chó Hartley có hình trái tim.
Nhân quả óc chó Hartley có hình trái tim.

 
Xem thêm:
Quả óc chó tốt cho người bệnh tim mạch theo chuyên gia dinh dưỡng
Quả óc chó tốt cho người bệnh ung thư
Quả óc chó tốt cho người bệnh huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *