19
Tháng Bảy

Tác dụng của Omega 3 từ quả óc chó

Tác dụng của Omega 3 từ quả óc chó rất tốt cho sức khỏe. Omega 3 là những chất Lipid (chất béo). Chất béo được chia làm hai loại: mỡ động vật và dầu thực vật.
Người ta nói nhiều đến nhóm acid béo Omega 3 bởi nó là tiền chất của DHA (chữ viết tắt của docosahexaenoic acid), và EPA (viết tắt của eicosapentaenoic acid).
 

Tác dụng của Omega 3 từ quả óc chó

Não người được cấu tạo bởi trên 60% là acid béo, trong số đó DHA chiếm một số lượng khá lớn. DHA có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành chất xám của não. Axit béo Omega 3 và axit α-linolenic (ALA) là nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não, và hỗ trợ chức năng nhận thức.

>>> QUẢ ÓC CHÓ EUREKA – CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU <<<

Những sản phẩm quả óc chónhân quả óc chó Eureka chất lượng tốt nhất,
giá cả hợp lý nhất, được miễn phí giao hàng và chăm sóc tận tình nhất,
chỉ có tại OcchoCali Shop – OcchoCali.com
Tư vấn mua hàng: 0906 695 596 – 0906 955 975

Trong quả óc chó Mỹ đều chứa hàm lượng cao của 2 chất này vì thế ăn quả óc chó sẽ kích thích não bộ phát triển đặc biệt là trẻ em và phụ nữ đang mang thai.

Tác dụng của Omega 3 từ quả óc chó - Hàm lượng Omega 3 trong quả óc chó gấp 3 lần trong cá hồi
Hàm lượng Omega 3 trong quả óc chó gấp 3 lần trong cá hồi.

Đã có khá nhiều công trình nghiên cứu tác dụng của nhóm acid béo Omega 3 đặc biệt là DHA đối với sức khỏe con người.
Với não: Thành phần của não là chất béo, trong đó DHA chiếm khoảng 1/4 lượng chất béo này. Do đó mà não cần một lượng acid béo Omega 3 (nhất là DHA) để phát triển và duy trì hoạt động. Người ta còn thấy rằng DHA kìm hãm sự lão hóa não, ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ.

Với trẻ em: Giúp phát triển trí não cho trẻ, nhiều công trình nghiên cứu cho thấy những trẻ được bổ sung DHA đạt được các điểm nhận thức cao hơn, ít mắc phải các vấn đề về hành vi và cảm xúc, kỹ năng vận động cũng phát triển sớm hơn. Bởi vậy, hiện nay có nhiều loại sữa bột có bổ sung DHA.

Với mẹ bầu: Phụ nữ mang thai rất cần bổ sung Omega 3 giúp cho sự phát triển phát triển trí não của bé ngay từ trong bụng mẹ.

Với tim mạch: Nhiều công trình nghiên cứu chứng tỏ DHA làm giảm lượng cholesterol và triglycerid máu, giảm loạn nhịp tim, giảm tỷ lệ bệnh động mạch vành, giảm chứng nhồi máu cơ tim. Nhưng nhóm acid béo Omega 3 không có tác dụng rõ rệt đối với bệnh cholesterol trong máu cao đơn thuần và rối loạn mỡ máu do yếu tố di truyền.

Với làn da: Nhóm acid béo Omega 3 có vai trò quan trọng trong cấu trúc da và đặc biệt là tầng sừng, vì chúng ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, do đó giúp da mềm mại tươi trẻ.

Ngoài ra, nhóm acid béo Omega 3 còn cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, giảm nguy cơ đái tháo đường, giảm mức độ nặng và số cơn hen phế quản, giảm triệu chứng viêm khớp dạng thấp, giảm béo phì, hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp và chống trầm cảm.
  

Chúng ta có thể tìm thấy Omega 3 ở đâu?

Acid béo Omega 3 có nhiều ở trong mỡ cá ở vùng biển lạnh và sâu như cá thu, cá Mòi, cá Chình, cá Trích, cá Tuna, cá Hồi (chất lỏng lấy từ mỡ loại này ở nước ta quen gọi là dầu gan cá thu hay dầu cá thiên nhiên) hoặc trong các nguồn thực phẩm khác như các loại rau xanh có màu đậm, dầu cải, dầu hướng dương, dầu hạt lanh và đặc biệt hơn cả là quả óc chó Mỹ.

Tác dụng của Omega 3 từ quả óc chó - Quả óc chó chứa rất nhiều Omega 3 rất tốt cho trí não.
Quả óc chó chứa rất nhiều Omega 3 rất tốt cho trí não.

Sử dụng Omega 3 như thế nào là hợp lý?

Trong tải liệu tham khảo về chế độ ăn uống của người Nhật Bản do Bộ Y Tế Nhật phát hành thì nhu cầu về hàm lượng axit béo Omega 3 mỗi ngày (đối với người từ độ tuổi 18-29) với nam là 2.100mg trở lên, và 1.800mg với nữ. Trong khoảng 28g quả óc chó có chứa tới 2.542mg axit béo Omega 3. Bằng việc ăn óc chó mỗi ngày, bạn đã bổ sung đầy đủ axit béo Omega 3 cho não giúp cho hệ thống thần kinh hoạt động hiệu quả, giúp tăng khả năng nhận thức và học hỏi.

>>> QUẢ ÓC CHÓ EUREKA – 100% NHẬP KHẨU MỸ <<<

Quả óc chó Eureka – Chất lượng hàng đầu – Giàu dinh dưỡng – Giàu Omega 3,
Nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe mọi lứa tuổi, đặc biệt tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ,
Giá hấp dẫn, chăm sóc tận tình và miễn phí giao hàng!
Tư vấn mua hàng: 0906 695 596 – 0906 955 975

Vì thế hãy ăn 7-8 quả óc chó mỗi ngày cho hệ thần kinh hoạt động hiệu quả và bổ sung những chất dinh dưỡng khác cho cơ thể mỗi ngày.
 
Xem thêm:
Thành phần dinh dưỡng tuyệt vời trong quả óc chó
Quả óc chó tốt cho thai nhi như thế nào ?
Vì sao quả óc chó tốt cho mẹ bầu ?